Trường THCS An Linh được thành lập năm 1989 (được tách ra từ trường cấp 1,2 An Linh) đóng tại ấp 6, xã An Linh. Những năm đầu thành lập, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ vô cùng khó khăn và thiếu thôn. Trường chỉ có 12 CB-GV-NV, với gần 200 học sinh, trường gồm có 7 lớp học, toàn bộ hoạt động của trường chỉ gói gọn trong 4 phòng học.

Năm 1996, trường chuyển địa điểm đến ấp 9, xã An Linh. Số CB-GV-NV không thay đổi nhưng số lượng học sinh đã tăng mạnh, lên 13 lớp với hơn 300 học sinh. Làm sao để đảm bảo chất lượng dạy và học? Đó là vấn đề nan giải của nhà trường. Trong điều kiện khó khăn chung, cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh đã khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động của nhà trường.

Đến năm 2000, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, trường đã có 28 CB-GV-NV, tương đối đảm bảo cho hoạt động giảng dạy cho 18 lớp với khoảng 500 học sinh.

Từ khi có chủ trương của ngành về việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Trường THCS An Linh đã có kế hoạch dài hạn về chiến lược phát nhà trường, trong đó xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu được quan tâm hàng đầu.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường hiện có 50 CB-GV-NV, 446 học sinh, biên chế thành 16 lớp. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ, đảm bảo cho mọi hoạt động của nhà trường.

Với những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể CB-GV-NV và học sinh, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2012-2017 và hiện nay đã được công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2017-2022. Năm 2016, qua quá trình phấn đấu lâu dài, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Một  trang sử mới đã mở ra. Nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn đến mấy thầy và trò trường THCS An Linh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đã được ngành và xã hội giao phó./.