Chuyên đề hướng dẫn sử dụng một số công cụ, ứng dụng công nghệ thông tin môn Toán

Ngày 12/3/2019 Trường THCS An Linh tổ chức chuyên đề hướng dẫn giáo viên môn Toán sử dụng một số công cụ, ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ năng sử dụng máy chiếu bảng tương tác thông minh. Trong chuyên đề với sự hướng dẫn của thầy Trần Anh Tuấn – thành viên tổ nghiệp vụ bộ môn Toán Phòng GDĐT, giáo viên tổ Toán của nhà trường đã được hướng dẫn 3 giải pháp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin:

Giải pháp 1: Kết hợp sách giáo khoa điện tử, phần mềm Geometer’s Sketchpad với hộp công cụ của ActivInspire trong việc dạy học.

Giải pháp 2: Xây dựng các công cụ vẽ hình hay sử dụng trong phần mềm Geometer’s Sketchpad.

Giải pháp 3: Xây dựng kho học liệu “online”, hướng dẫn giúp đỡ học sinh học tập từ xa thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy Trần Anh Tuấn và các giáo viên tham dự đã thảo luận, trao đổi thêm về kinh nghiệm việc áp dụng các giải pháp vào thực tế trong công tác giảng dạy.

Thầy Trịnh Thế Hậu - PHT nhà trường phát biểu trước buổi sinh hoạt chuyên đề

Thầy Trịnh Thế Hậu – PHT nhà trường phát biểu trước buổi sinh hoạt chuyên đề